ภาควิชาผลิตภัณฑ์ประมง
ภาควิชาผลิตภัณฑ์ประมง มีภารกิจการเรียนการสอนและทำวิจัยด้านผลิตภัณฑ์ประมง มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในสาขาเคมี ชีวเคมีของสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ จุลชีววิทยาและเทคโนโลยีชีวภาพของผลิตภัณฑ์ประมง การดูแลระหว่างการจับ การขนส่ง และหลังการจับสัตว์น้ำ การแปรรูปผลิตภัณฑ์ประมง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ประมง และการประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์ประมง การใช้ประโยชน์จากเศษเหลือของผลิตภัณฑ์ประมง และการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่อาหารจากผลิตผลทางการประมง
โทร : +66 2942 8644-5
อีเมล : ffisntp@ku.ac.th
นันทิภา พันธุ์สวัสดิ์
หัวหน้าภาควิชา
ตำแหน่ง : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ (ดร.)
การศึกษา :
ปร.ด. (พัฒนาผลิตภัณฑ์ อุตสาหกรรมเกษตร), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
วท.ม. (ผลิตภัณฑ์ประมง), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
วท.บ. (ประมง), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
หัวข้อวิจัยที่สนใจ/ความเชี่ยวชาญ : การพัฒนาผลิตภัณฑ์, การแปรรูปสัตว์น้ำ
บทความทางวิชาการ : อ่านเพิ่มเติม
โทร : +66 2942 8644-5
อีเมล : ffispdt@ku.ac.th
เปรมวดี เทพวงศ์
รองหัวหน้าภาควิชา
ตำแหน่ง : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ (ดร.)
การศึกษา :
Doctor of Marine Science (Applied Marine Biosciences), Tokyo University of Marine Science and Technology, ประเทศญี่ปุ่น
วท.ม. (ผลิตภัณฑ์ประมง), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
วท.บ. (ประมง), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
หัวข้อวิจัยที่สนใจ/ความเชี่ยวชาญ : การใช้ประโยชน์สารสกัดธรรมชาติในการดูแลสัตว์น้ำหลังการจับ การใช้ประโยชน์จากส่วนเหลือของอุตสาหกรรมแปรรูปสัตว์น้ำ เคมีอาหาร
บทความทางวิชาการ : อ่านเพิ่มเติม
โทร : +66 2942 8644-5
อีเมล : ffisnpw@ku.ac.th
นวพร วรรณวิศาล
รองหัวหน้าภาควิชา
ตำแหน่ง : อาจารย์ (ดร.)
การศึกษา :
ปร.ด. (เทคโนโลยีการบรรจุ), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
วท.ม. (เทคโนโลยการบรรจุ),มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
วท.บ. (เทคโนโลยการบรรจุ), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
หัวข้อวิจัยที่สนใจ/ความเชี่ยวชาญ : เทคโนโลยีการบรรจุผลิตภัณฑ์ประมง การบรรจุเชิงอินเทลลิเจนท์ บรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ
บทความทางวิชาการ : อ่านเพิ่มเติม
โทร : +66 2942 8644-5
อีเมล : juta.m@ku.th
จุฑา มุกดาสนิท
ตำแหน่ง : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ (ดร.)
การศึกษา :
Ph.D. (Food Chemistry), Ehime University, ประเทศญี่ปุ่น
M.Sc. (Agriculture), Kagawa University, ประเทศญ๊่ปุ่น
วท.บ. (ประมง), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
หัวข้อวิจัยที่สนใจ/ความเชี่ยวชาญ : ความปลอดภัยอาหาร สารให้กลิ่นรสจากสัตว์น้ำ การวิเคราะห์องค์ประกอบในอาหาร เคมีอาหาร
บทความทางวิชาการ : อ่านเพิ่มเติม
โทร : +66 2942 8644-5
อีเมล : ffiswcw@ku.ac.th
วันชัย วรวัฒนเมธีกุล
ตำแหน่ง : รองศาสตราจารย์ (ดร.)
การศึกษา :
Ph.D. (Applied Bioresource Science), Ehime University, ประเทศญี่ปุ่น
วท.ม. (เทคโนโลยีทางอาหาร), จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ประเทศไทย
วท.บ. (ประมง), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
หัวข้อวิจัยที่สนใจ/ความเชี่ยวชาญ : การใช้ประโยชน์จากส่วนเหลือของอุตสาหกรรมแปรรูปสัตว์น้ำ การแปรรูปอาหารจากสัตว์น้ำและพืชน้ำ
บทความทางวิชาการ : อ่านเพิ่มเติม
โทร : +66 2942 8644-5
อีเมล : ffisksb@ku.ac.th
กังสดาลย์ บุญปราบ
ตำแหน่ง : รองศาสตราจารย์ (ดร.)
การศึกษา :
Ph.D. (Bioresources Science), Yamaguchi University, ประเทศญี่ปุ่น
วท.ม. (จุลชีววิทยา), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
วท.บ. (เกษตรศาสตร์), มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, ประเทศไทย
Microbiology, Biochemistry in Fishery Product, Post harvest technology
หัวข้อวิจัยที่สนใจ/ความเชี่ยวชาญ : จุลชีววิทยา และ ชีวเคมีในผลิตภัณฑ์ประมง เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวสัตว์น้ำ ระบบความปลอดภัยในอาหาร ผลิตภัณฑัณฑ์ประมงที่ไม่ใช่อาหาร การประยุกต์ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรสาหร่าย
บทความทางวิชาการ : อ่านเพิ่มเติม
โทร : +66 2942 8644-5
อีเมล : ffisywp@ku.ac.th
เยาวภา ไหวพริบ
ตำแหน่ง : รองศาสตราจารย์ (ดร.)
การศึกษา :
Ph.D. (Chemical Engineering), The University of Queensland, ประเทศออสเตรเลีย
วท.ม. (เทคโนโลยีทางอาหาร), จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ประเทศไทย
วท.บ. (เทคโนโลยีทางอาหาร), จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ประเทศไทย
หัวข้อวิจัยที่สนใจ/ความเชี่ยวชาญ : สารที่มีสมบัติเชิงฟังก์ชั่นจากผลพลอยได้การแปรรูปสัตว์น้ำ ไคติน ไคโตซาน เทคโนโลยีชีวภาพอาหาร ความปลอดภัยอาหาร
บทความทางวิชาการ : อ่านเพิ่มเติม
โทร : +66 2942 8644-5
อีเมล : ffisjwm@ku.ac.th
จีรวรรณ มณีโรจน์
ตำแหน่ง : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ (ดร.)
การศึกษา :
D.Eng. (Food Engineering), Asian Institute of Technology, ประเทศไทย
วศ.ม. (วิศวกรรมการอาหาร), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
วท.บ. (ประมง), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
หัวข้อวิจัยที่สนใจ/ความเชี่ยวชาญ : วิศวกรรมการแปรรูปอาหาร การแปรรูปอาหารจากสัตว์น้ำและพืชน้ำ การตรวจสอบคุณภาพแบบไม่ทำลายตัวอย่างในสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ
บทความทางวิชาการ : อ่านเพิ่มเติม
โทร : +66 2942 8644-5
อีเมล : ffiswak@ku.ac.th
วรรณวิมล คล้ายประดิษฐ์
ตำแหน่ง : รองศาสตราจารย์ (ดร.)
การศึกษา :
Ph.D. (Food Science and Technology), The University of Georgia, ประเทศสหรัฐอเมริกา
วท.ม. (ผลิตภัณฑ์ประมง), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
วท.บ. (ประมง), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
หัวข้อวิจัยที่สนใจ/ความเชี่ยวชาญ : การใช้ประโยชน์จากส่วนเหลือของอุตสาหกรรมแปรรูปสัตว์น้ำ การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเชิงฟังก์ชัน encapsulation technology
บทความทางวิชาการ : อ่านเพิ่มเติม
โทร : +66 2942 8644-5
อีเมล : ffisjrp@ku.ac.th
จีรภา หินซุย
ตำแหน่ง : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ (ดร.)
การศึกษา :
ปร.ด. (ผลิตภัณฑ์ประมง), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
วท.ม. (ผลิตภัณฑ์ประมง), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
วท.บ. (เคมีการเกษตร), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
หัวข้อวิจัยที่สนใจ/ความเชี่ยวชาญ : เอนไซม์ในสัตว์น้ำ การใช้ประโยชน์จากส่วนเหลือของอุตสาหกรรมแปรรูปสัตว์น้ำ
บทความทางวิชาการ : อ่านเพิ่มเติม
โทร : +66 2942 8644-5
อีเมล : ffislhk@ku.ac.th
ลลิตพรรณ กฤษณยรรยง
ตำแหน่ง : อาจารย์ (ดร.)
การศึกษา :
Doctor of Philosophy, (Applied Marine Biosciences),Tokyo University of Marine Science and Technology
Master of Marine Science, (Food Science and Technology), Tokyo University of Marine Science and Technology
วท.บ. (ประมง) สาขาผลิตภัณฑ์ประมง, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (เกียรตินิยมอันดับ 1)
หัวข้อวิจัยที่สนใจ/ความเชี่ยวชาญ :
บทความทางวิชาการ : อ่านเพิ่มเติม
โทร : +66 2942 8644-5
อีเมล : passakorn.ki@ku.th
ภาสกร กิ่งวัชระพงค์
ตำแหน่ง : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ (ดร.)
การศึกษา :
Doctor of philosophy, Agricultural Science, Kyushu University, Japan.
วท.ม. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, ประเทศไทย
วท.บ. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (เกียรตินิยมอันดับ 2), ประเทศไทย
หัวข้อวิจัยที่สนใจ/ความเชี่ยวชาญ :
บทความทางวิชาการ : อ่านเพิ่มเติม
โทร : +66 2942 8644-5
อีเมล : ffissnc@ku.ac.th
สุธาสินี ชิ้นทอง
ตำแหน่ง : อาจารย์ (ดร.)
การศึกษา :
ปร.ด. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
วท.ม. (วิทยาศาสตร์การอาหาร), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
วท.บ. (ประมง), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (เกียรตินิยมอันดับ 1), ประเทศไทย
หัวข้อวิจัยที่สนใจ/ความเชี่ยวชาญ :
บทความทางวิชาการ : อ่านเพิ่มเติม
มีนา ปานทอง
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไปชำนาญการ
ดวงเดือน กุลวิลัย
นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ
พิศมัย ศรีจันทร์
ผู้ปฏิบัติงานบริหาร
ผลงานวิจัย ภาควิชาผลิตภัณฑ์ประมง
ผลงานของนิสิต ภาควิชาผลิตภัณฑ์ประมง